ตาสองชั้น ตาบนตาล่างหย่อนยาน ถุงไขมันใต้ตา


นพ. วิทูร วิสุทธิ์เสรีวงศ์ เป็นศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่ง ซึ่งได้รับใบอนุญาตจากสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย มีประสบการณ์ทางด้านศัลยกรรมตกแต่งมากกว่าสี่สิบปี

การผ่าตัดบริเวณเปลือกตาบนที่เรียกว่าการทำตา 2 ชั้นนั้น เป็นการผ่าตัดในผู้ที่มีตาชั้นเดียว หรือมี 2 ชั้นอยู่แล้ว แต่ขนาดของชั้นค่อนข้างเล็กหรือที่เรียกว่า ตา 2 ชั้นหลบใน และชั้นตาไม่เท่ากันหรือหนังตาตกไม่มากใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 1 ชั่วโมง เป็นการผ่าตัดทำให้หนังตาบนมี 2 ชั้น รวมทั้งกำจัดไขมัน ผิวหนังส่วนเกินออกไป ทำให้ดูอ่อนเยาว์ สดใสขึ้น

การผ่าตัดบริเวณตาล่าง ทำเพื่อให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์สดใส และดูไม่เหนื่อยล้า เป็นการผ่าตัดที่เปลือกตาล่าง เพื่อแก้ปัญหาถุงไขมันใต้ตาและเอาไขมันที่อยู่ใต้เปลือกตาล่างและผิวหนังส่วนเกินออกไป จะใช้วิธีผ่าตัดบริเวณขอบตาล่าง จะไม่มีแผลเป็นให้เห็นเพราะอยู่ซ่อนอยู่ด้านในของเปลือกตาล่าง ใช้เวลาทำประมาณ 1 ชั่วโมง หลังจากผ่าตัดเสร็จแล้วสามารถกลับบ้าน ทำกิจวัตรประจำวันและกิจกรรมต่างๆได้ตามปกติ

เพื่อเป็นการปฎิบัติตามข้อบังคับของแพทยสภา ทางคลีนิคไม่สามารถแสดงรูปก่อนและหลังการผ่าตัด กรุณาติดต่อเราหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม