การดูดไขมัน

                                     (Liposuction)


นพ. วิทูร วิสุทธิ์เสรีวงศ์ เป็นศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่ง ซึ่งได้รับใบอนุญาตจากสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย มีประสบการณ์ทางด้านศัลยกรรมตกแต่งมากกว่าสี่สิบปี

สืบเนื่องมาจากคนเราอ้วนทำให้มีไขมันสะสมตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ทั้งส่วนที่ลึกและส่วนที่ตื้น โดยไม่มีข้อกำหนดว่าส่วนไหนบ้างที่เพิ่มขึ้นหรืออาจจะเพิ่มทั้งตัว ดังนั้นเมื่อเราทำการลดน้ำหนัก อาจจะโดยการออกกำลังกายและควบคุมอาหาร ร่างกายก็จะสลายไขมันตามส่วนต่างๆออก ไป ซึ่งก็จะมีหลายส่วนของร่างกายเหมือนกันที่มีไขมันส่วนเกินเหลืออยู่ เช่นที่หน้าท้อง แขน ขาใน ขานอก และต้นขา เป็นต้น ก่อให้เกิดเป็นก้อนๆ กองอยู่ ทำให้รูปร่างไม่สวยงาม ใส่เสื้อผ้าได้ยากขึ้น

การดูดไขมันไม่ใช่วิธีลดความอ้วนแต่สามารถกำจัดไขมันเฉพาะส่วนได้ดี ซึ่งเป็นการใช้เครื่องมือที่มีลักษณะคล้ายท่อ ขนาด 3-4 มิลลิเมตร สอดผ่านแผลขนาดเล็กเข้าใต้ผิวหนังเพื่อดูดไขมันส่วนที่ไม่ต้องการออกไป ซึ่งก็จะช่วยให้รูปร่างได้สัดส่วนสวยงามมากขึ้น อาจจะใช้เวลาในการดูด 1- 3 ชั่วโมง ตามแต่ความมากน้อยของไขมันที่ต้องการดูดออกไป

เรามีการผ่าตัดดูดไขมันทั้งแบบ tumescent liposuction และ VASER liposuction ให้เลือก

เพื่อเป็นการปฎิบัติตามข้อบังคับของแพทยสภา ทางคลีนิคไม่สามารถแสดงรูปก่อนและหลังการผ่าตัด กรุณาติดต่อเราหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม