การผ่าตัดดึงหน้า

                                             (Facelift)


นพ. วิทูร วิสุทธิ์เสรีวงศ์ เป็นศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่ง ซึ่งได้รับใบอนุญาตจากสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย มีประสบการณ์ทางด้านศัลยกรรมตกแต่งมากกว่าสี่สิบปี

การผ่าตัดดึงหน้า เวลาอายุมากขึ้นผิวหนัง บริเวณใบหน้าจะเกิดริ้วรอย บริเวณหน้าผากและคิ้ว จะมีรอยย่น ชัดเจนมากขึ้น บริเวณรอบดวงตาและแก้ม จะมีหนังตาหย่อนทั้งบนและล่าง หนังตาล่าง ก็จะมีบวม จาก ไขมัน และมีรอยย่น ตีนกาบริเวณด้านข้างของตา บริเวณแก้มจะมีร่องมากขึ้น บริเวณคาง และจะมี ผิวหนัง ส่วนเกิน บริเวณ ข้างมุมปากชัดเจนขึ้น และใต้คางจะมีผิวหนังและไขมันย้อย ผิวหนังบริเวณลำคอ จะย่น และเป็นสัน ดูเหมือนย้อยมากขึ้น

การผ่าตัดดึงหน้าและคอจะช่วยให้ไขมันส่วนเกิน และผิวหนังที่ย้อย โดยเฉพาะบริเวณหน้าผากและคิ้ว และคางด้านตรง และด้านข้าง จะดีขึ้นชัดเจน

การผ่าตัดไม่จำเป็นต้องโกนผมและแผลจะซ่อนอยู่ในไรผม และหลังใบหู ไม่สามารถมองเห็นได้ ใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 3-6 ชั่วโมง หลังจากผ่าตัดแล้ว แผลจะสมานติดกันเรียบร้อยภายใน 24 ขั่วโมง นอนโรงพยาบาล 1 คืน สามารถล้างหน้า สระผม แปรงฟัน ได้ตามปกติ ในวันรุ่งขึ้นหลังการผ่าตัด หลังผ่าตัดจะมีใบหน้าบวม และมีรอยช้ำประมาณ 1-2 สัปดาห์

เพื่อเป็นการปฎิบัติตามข้อบังคับของแพทยสภา ทางคลีนิคไม่สามารถแสดงรูปก่อนและหลังการผ่าตัด กรุณาติดต่อเราหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม